Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Hội Chữ thập đỏ thành phố Châu Đốc: Nhiều hoạt động tích cực hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19
Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố Châu Đốc đã triển khai nhiều hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng, vận động sự ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố hỗ trợ các trang thiết bị y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch, các khu cách ly tập trung, đặc biệt là hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, hội chữ thập đỏ các cấp trên địa bàn thành phố Châu Đốc đã tích cực tổ chức, tham gia nhiều hoạt động nhân đạo, nhân ái, an sinh xã hội ở các địa phương; phát huy vai trò là tổ chức nhân đạo xã hội, hội chữ thập đỏ tăng cường các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đẩy mạnh công tác vận động tương trợ, giúp đỡ hộ dân đang gặp khó khăn, nhất là trong các khu cách ly y tế, khu vực phong toả; tăng cường các hoạt động thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Châu Đốc kêu gọi sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong và ngoài thành phố ủng hộ tiền và hiện vật với số tiền 375.200.000 đồng, giúp cho 11.420 lượt người. Qua đó Thành Hội tặng 200 phần quà hỗ trợ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 gồm: mì gói, gạo, nước tương, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tổng số tiền trị giá 60.000.000 đồng; đồng thời, Thành Hội phối hợp với các nhà hảo tâm tặng 700 phần quà cho bà con nghèo, khó khăn, người ở trọ bị ảnh hưởng dịch CoVid-19 trên địa bàn thành phố, trị giá 210.000.000 đồng.

 Hội cơ sở các cấp phối hợp mạnh thường quân nấu và cấp phát 10.300 khẩu phần ăn cho người nghèo, khó khăn trên địa bàn thành phố với trị giá 103.000.000 đồng.

Ngoài ra, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Thành Hội hỗ trợ 220 suất ăn sáng cho các tình nguyện viên tiếp sức mùa thi.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Châu Đốc hỗ trợ người già neo đơn và trẻ mồ côi tại Trung tâm nuôi dưỡng người già & trẻ mổ côi Châu Đốc số tiền 2.500.000 đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong tháng hội đã giúp 796 hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn gồm: lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm trị giá 199.000.000 đồng. Hội phối hợp cùng mạnh thường quân hỗ trợ 21.720 xuất cơm với trị giá 217.200.000 đồng.

Phục vụ tang chế: hỗ trợ 31 trường hợp, cấp 11 áo quan, giúp tiền mặt cho 15 hộ tang chế nghèo, trị giá 27.050.000 đồng. Giúp trị bệnh tại cộng đồng được 12 người nằm viện trị bệnh với trị giá 15.250.000 đồng. Chuyển bệnh miễn phí được 57 chuyến với giá trị 15.940.000đồng. Tổ chức tiếp nhận 30 đơn vị máu trị giá 13.500.000 đồng. Các hoạt động này nhằm chia sẻ phần nào khó khăn cho bà con nghèo, khó khăn đang gặp phải trong lúc dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.

Đây cũng là một kênh hoạt động nhân đạo trợ giúp những hộ dân khó khăn rất hiệu quả, đảm bảo an sinh xã hội trong thời điểm đại dịch Covid-19 còn diễn biến hết sức phức tạp, đòi hỏi sự chung tay của các cấp, các ngành, các tổ chức nhân đạo xã hội. Theo đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Châu Đốc đã tích cực phát huy vai trò của mình trên tinh thần hết sức vì cộng đồng chung sức đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Những hoạt động tích cực của các cấp hội chữ thập đỏ thời gian qua đã và đang tham gia cùng với chính quyền các cấp và các ngành, đoàn thể trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, thiết thực giúp bà con nhân dân vượt qua nỗi lo về vật chất, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn./.

HÂN NGUYỄN

 

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG