Tăng cường thực hiện hiệu quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn-cứu hộ tại cơ sở
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 15/10, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CHCN) Công an tỉnh phối hợp Chi nhánh Cty Cổ phần xuất nhập khẩu Nông Sản Thực Phẩm An Giang - Xí Nghiệp thức ăn chăn nuôi thủy sản tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, tại Khóm Đông Thạnh B, phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Tình huống giả định do sự cố về điện gây ra hiện tượng chạm mạch phát sinh tia lửa điện gây cháy; vị trí phát sinh cháy xảy ra tại khu vực Kho thành phẩm; chất cháy chủ yếu bao bì, sợi đay, cám, giấy, gỗ, điện.v.v…Phát hiện cháy, các nhân viên Công ty lập tức triển khai phương án chữa cháy ban đầu, đồng thời điện thông báo lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Công an tỉnh. Nhận được tin báo cháy từ cơ sở, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh xuất 04 xe gồm 01 xe chỉ huy, 01 xe cứu nạn, cứu hộ, 02 xe chữa cháy; 01 cano chữa cháy trên sông cùng 30 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến đám cháy, thông báo cho các lực lượng liên quan đến hỗ trợ tiến hành triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Qua buổi thực tập nhằm tăng cường khả năng thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng như của các lực lượng phối hợp tham gia chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm PCCC của người đứng đầu cũng như khả năng thường trực sẵn sàng chữa cháy của lực lượng PCCC cơ sở trong việc thực hiện pháp luật về PCCC; đồng thời thực hiện tốt nguyên tắc PCCC, phương châm 4 tại chỗ trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ; góp phần làm giảm thiệt hại về người và tài sản khi xảy ra cháy, nổ tại cơ sở. /.