BCHQS thành phố Châu Đốc tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2022.
Sáng ngày 1/3/2022, Ban chỉ huy quân sự thành phố Châu Đốc tổ chức lễ ra quân huấn luyện năm 2022. đến dự có Đại tá Nguyễn Lâm Đạt Thanh - Phó Chỉ huy trưởng - Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh An Giang.

Thành phố Châu Đốc phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2022 với chủ đề   “Thi đua huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao”, đẩy mạnh thi đua “Huấn luyện giỏi”; coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát thực tế chiến đấu; huấn luyện làm chủ VKTB, nhất là VKTB mới, hiện đại; kết hợp huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị, rèn luyện thể lực. Huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn và phương án tác chiến, lấy thực hành làm chính. Nâng cao chất lượng huấn luyện, chú trọng huấn luyện điều lệnh, bắn súng, thể lực và chấp hành kỷ luật.

Năm 2022, thành phố Châu Đốc phấn đấu 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp. Huấn luyện cho Dân quân tự vệ, Dự bị động viên đạt 95% quân số trở lên. Kết quả kiểm tra có 100% đạt yêu cầu, trong đó có từ 75% trở lên khá, giỏi; thực hiện tốt nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố, diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã theo kế hoạch. Về nhận thức chính trị, phấn đấu 100% đạt yêu cầu, có 75 - 80% trở lên khá, giỏi.

Thời gian thực hiện chia làm 02 giai đoạn: Giai đoạn I: Từ ngày 01/3 đến 15/7/2022, Giai đoạn II: Từ ngày 01/8 đến 15/12/2022.

Tại buổi lễ, các cơ quan, đơn vi lực lượng vũ trang thành phố và các phường xã ký kết giao ước thi đua năm 2022. và tổ chức phát động phong trào chạy CISM trong cán bộ, chiến sĩ  lực lượng vũ toàn đơn vị./.

Vân Anh – Ngô Tiếc.