Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Châu Đốc tổ chức hội nghị tổng kết “Gian hàng 0 đồng” tại các phường xã trên địa bàn thành phố.
Sáng ngày 10/12/2021, Ban Thường trực UBMTTQ VN thành phố Châu Đốc tổ chức hội nghị tổng kết “Gian hàng 0 đồng” san sẽ yêu thương trong mùa đại dịch covid19 năm 2021. Đến dự có đồng chí Đinh Văn Bảo – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Châu Đốc.

Năm 2021, tình hình dịch bệnh Covid 19 tiếp tục diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân trên địa bàn thành phố, để san sẻ những khó khăn trong đời sống, giúp người dân yên tâm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.  Các ban ngành, đoàn thể thành phố Châu Đốc đã xây dựng mô hình “Gian hàng 0 đồng” tại 7 phường xã trên địa bàn thành phố.

Tính từ ngày 03/7 đến ngày 22/11/2021, Ủy Ban MTTQ và các tổ chức Đoàn thể phối hợp các Ban xây dựng Đảng Thành ủy cùng các ngành liên quan thành lập các tổ vận động nhu yếu phẩm để hỗ trợ cho “Gian hàng 0 đồng” tại 7 phường xã. Với tổng kinh phí là gần 5 tỷ đồng bao gồm: gạo, các nhu yếu phẩm thiết yếu. Ngoài ra, các Ban xây dựng Đảng, thường trực UBND và các ngành đã tổ chức vận động được hàng chục tấn gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết, tổng trị giá hàng tỷ đồng. Hệ thống chính trị phường, xã đã tổ chức vận động các mạnh thường quân bao gồm tiền và nhu yếu phẩm với số tiền trên 3 tỷ 890 triệu đồng. Qua đó, các gian hàng đã hỗ trợ và cấp phát cho 126.215 lượt hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn, tổng kinh phí  bao gồm tiền và hàng qui thành tiền là trên 8,8 tỷ đồng. “Gian hàng 0 đồng” tại 7 phường, xã đã được đông đảo bà con nghèo, người lao động tự do đón nhận trong sự hân hoan, yêu thương và chia sẻ.

Với sự chung tay, góp sức của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân, bằng những phần quà cụ thể, thiết thực,  giúp những người nghèo vượt qua khó khăn trước mắt, an tâm để chung sức cùng chính quyền  địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19. /.

                                                          Vân Anh – Ngô Tiếc.

 

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG