TP. Châu Đốc xuất quân thực hiện các công trình “Tết quân - dân” năm 2023.
Sáng ngày 09/01, Ban Chỉ đạo “Tết quân - dân” TP. Châu Đốc tổ chức lễ xuất quân thực hiện các công trình “Tết quân - dân” năm 2023 tại phường Châu Phú A. Đồng chí Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Châu Đốc , Trưởng Ban Chỉ đạo “Tết quân - dân” đến dự và phát biểu phát động.

Với chủ đề “Lực lượng vũ trang địa phương TP. Châu Đốc chung tay vì sự phát triển bền vững của thành phố”, “Tết quân - dân” năm 2023 tại TP. Châu Đốc diễn ra từ ngày 9 đến 13/1 (nhằm ngày 18 - 22/12 âm lịch năm Nhâm Dần) với các hoạt động thiết thực, như: Cất căn nhà Đại đoàn kết, nhà Tình nghĩa; tổ chức vệ sinh môi trường; khám, cấp thuốc miễn phí, tặng 400 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và 20 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi; gói 2.000 đòn bánh tét tặng cho gia đình nghèo; chưng mâm ngũ quả ngày xuân; sinh hoạt truyền thống, hoạt động văn hóa - văn nghệ và tổ chức các trò chơi dân gian…

Phát biểu tại lễ xuất quân,đồng chí Trần Quốc Tuấn -  Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Châu Đốc nhấn mạnh, tham gia thực hiện các hoạt động “Tết quân - dân” năm 2023 là việc làm thiết thực của các ban, ngành, đoàn thể và nhất là của lực lượng vũ trang thành phố, thể hiện vinh dự và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong hưởng ứng phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”. Do đó, ông Trần Quốc Tuấn đề nghị các cơ quan, đơn vị tham gia hoạt động phải chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, kỷ luật quân đội, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đảm bảo các công trình hoàn thành đúng tiến bộ, chất lượng và an toàn tuyệt đối… Qua đó, nhằm mang lại niềm vui, niềm hân hoan phấn khởi, từng bước nâng chất cuộc sống nhân dân địa phương trong dịp Tết đến, Xuân về.

Ngay sau lễ xuất quân, các đơn vị tham gia phát hoang vệ sinh môi trường theo trục đường Tỉnh lộ 55A.