Hội nghị tuyên truyền về trật tự ATGT; Luật Quản lí, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.
Ngày 18/01, Công an thành phố Châu Đốc phối hợp Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, pháp luật về trật tự ATGT; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ trong các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô năm 2024.

Hội nghị đã triển khai các nội dung của Luật Giao thông đường bộ năm 2008 (sửa đổi, bổ sung năm 2018, 2019); Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ năm 2017; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (được sửa đổi, bổ sung bởiNghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ); Nghị định số 144/2021/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy, chữa cháy; cứu nạn, cứu hộ; phòng, chống bạo lực gia đình; tình hình các đối tượng lợi dụng dịch vụ vận tải bằng xe ô tô để vận chuyển trái phép vũ khí quân dụng, vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ; hướng dẫn kiểm tra các gói bưu kiện, bưu phẩm nghi vấn có chứa các loại vũ khí quân dụng, vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ; tổ chức cho các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT; Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Tại hội nghị, các tổ chức, cá nhân doanh nghiệp kinh doanh vận tải ký cam kết chấp hành pháp luật về trật tự ATGT năm 2024 trên địa bàn thành phố Châu Đốc./. HÂN NGUYÊN