Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Dịch bệnh do chủng mới virus Corona: Tạm dừng tổ chức Ngày hội mắm An Giang - Nam bộ lần thứ 1
Chiều 2/2, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người; trong đó tạm dừng tổ chức Ngày hội mắm An Giang - Nam bộ lần thứ 1 năm 2020 do lo ngại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCov) gây ra. Ngày hội sẽ được tỉnh An Giang xem xét tổ chức ở thời điểm thích hợp.

 Responsive image

Cơ sở buôn bán mắm Châu Đốc ở Phường Núi Sam. Ảnh: Phương Nam

“UBND tỉnh An Giang cũng chỉ đạo ngành du lịch khuyến nghị các du khách, các cơ sở mua bán, nhân dân tại các khu, điểm du lịch tập trung đông người đeo khẩu trang; theo dõi chặt chẽ hoạt động của du khách tại các điểm du lịch của tỉnh, nhất là các du khách nước ngoài đến từ vùng dịch”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết thêm.

Theo kế hoạch, Ngày hội mắm An Giang - Nam bộ lần thứ 1 năm 2020 với chủ đề “Châu Đốc – Thủ phủ mắm của Nam Bộ”, sẽ diễn ra từ ngày 13/2/2020 đến ngày 16/2/2020 tại khu Vườn tượng lớn, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang. Ngày hội quy tụ 170 gian hàng của các doanh nghiệp An Giang và các tỉnh, thành Nam bộ chia làm 3 khu trưng bày: Khu triển lãm, khu thương mại và khu ẩm thực.

Để phòng, chống dịch bệnh nCov, Sở Y tế tỉnh An Giang đã có văn bản hướng dẫn thực hiện các biện pháp chủ động phòng bệnh cho các sở, ngành, địa phương và khẩn trương thành lập đường dây nóng của ngành y tế; công khai rộng rãi số điện thoại của cán bộ được phân công tư vấn bệnh nCov cho người dân từ tỉnh đến cơ sở; khẩn trương thành lập Đội ứng cứu nhanh của tỉnh và chỉ đạo các bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố thành lập Tổ ứng cứu để kịp thời xử lý khi có dịch.

Thời gian qua, Sở Y tế tỉnh An Giang phối hợp với Sở Công Thương và các cơ quan liên quan tham mưu thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra các cửa hàng, hiệu thuốc, siêu thị bán các mặt hàng khẩu trang, nước súc miệng, dung dịch rửa tay găm hàng, nâng giá bất thường để trục lợi, đề nghị xử phạt theo quy định và rút giấy phép hoạt động kinh doanh ngay nếu phát hiện doanh nghiệp sai phạm.

Để phòng, chống dịch bệnh nCov, UBND tỉnh An Giang cũng đã chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh phối hợp với Sở Y tế tăng cường giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, tổ chức phun thuốc, dung dịch sát khẩn tại trường mầm non, phổ thông, cơ sở giáo dục đào tạo, nhóm trẻ gia đình, kịp thời phát hiện sớm ca bệnh, thông tin đến cơ sở y tế để xử lý kịp thời…/.

Cổng TTĐT AG

 

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG