Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang : Thành công về chuyên môn và Y đức.
Bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang tọa lạc tại phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc, là một trong những địa chỉ chăm sóc y tế có tính chuyên nghiệp cao và được các cấp quản lý Nhà nước cùng người dân trong vùng cũng như các địa phương lân cận đặt trọn vẹn niềm tin.

Với mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh  nhằm đảm bảo sức khỏe và mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân, Ban Giám đốc Bệnh viện đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó, ngoài việc đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, cùng với thực hiện phong trào thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ do Công đoàn phát động hàng năm, Bệnh viện còn có hai phong trào nổi trội khác. Đó là phong trào “Nghiên cứu Khoa học” và “Hội thi Điều dưỡng giỏi”, nhằm khuyến khích việc đầu tư, nghiên cứu khoa học trong toàn thể CB- CNVC; Đồng thời, tạo điều kiện thao luyện tay nghề song song với thực hiện trau dồi Y đức cho đội ngũ Y sĩ, Điều dưỡng trực tiếp chăm sóc bệnh nhân.  

Từ khi phát động, hai phong trào Nghiên cứu Khoa học và Hội thi Điều dưỡng giỏi ngày càng có những bước tiến quan trọng và gặt hái những thành quả rất đáng khích lệ.  

Hàng năm, Hội nghị Khoa học của Bệnh viện luôn được các Y, Bác sĩ nhiệt tình tham gia. Qua đó, họ đã nêu lên những kiến thức, kinh nghiệm do chính mình dày công tìm tòi, nghiên cứu trong quá trình khám chữa bệnh cũng như học hỏi từ những thành quả của nền Y học trong nước và quốc tế. Thành công của những đề tài nghiên cứu đó ngày càng tạo được uy tín trong toàn ngành, nên hiện tại, Hội nghị Khoa học hàng năm của Bệnh viện Đa khoa Khu vực An Giang còn được sự quan tâm của các Bệnh viện, Viện nghiên cứu Trung ương, với sự tham gia của các Giáo sư, Tiến sĩ, Y Bác sĩ đến từ tuyến trên…

Hội thi Điều dưỡng giỏi cũng là một sân chơi vừa có tính khoa học vừa mang nét nhân văn rất đáng để ngưỡng mộ. Bởi hội thi đã giúp cho cán bộ, nhân viên trong toàn Bệnh viện có thể nắm bắt được tinh thần của cuộc chơi, xem đây là một tấm gương trong để soi mình và tạo ra sức lan tỏa để cùng nhau phấn đấu, rèn luyện chuyên môn lẫn y đức. Chính nhờ vậy mà công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân của Bệnh viện Đa khoa Khu vực An Giang từ chuyên môn đến thái độ phục vụ luôn được nhân dân tín nhiệm và đánh giá cao !

Kiểm chứng những thế mạnh đó, có thể nhận thấy những nét nổi trội nhất nằm tại hai khoa Cấp cứu và ICU (Hồi sức tích cực), nơi tiếp nhận những ca bệnh nặng cần được xử lý nhanh chóng, dứt khoát. Đây chính là nơi mà các Y, Bác sĩ và nhân viên phải lao tâm, lao lực nhiều nhất. Ngoài việc trang bị đủ thiết bị, máy móc, họ  luôn trong tư thế sẳn sàng và bất cứ thời điểm nào khi cần ứng cứu, dù ban ngày hay lúc nửa đêm, họ đều tận tâm tận lực cùng người bệnh với những nỗ lực cao nhất, giành lại từng hơi thở, nhịp tim để cứu sống bệnh nhân. Điều này không chỉ nhận thấy ở các Y, Bác sĩ, mà ngay cả những người làm công tác khác như Hộ lý ...  cũng phối hợp thực hiện các thao tác cấp cứu một cách hết sức nhịp nhàng, ăn ý.

Ngoài ra, ở đây, người ta còn ghi nhận một nét đẹp khác từ đội ngũ Y, Bác sĩ và nhân viên, là họ luôn lắng nghe, đáp ứng những yêu cầu của người bệnh một cách ân cần, thái độ luôn khiêm tốn, dịu dàng và nhẫn nại. Bởi, họ quan niệm rằng, điều đó sẽ giúp người bệnh phần nào dịu bớt cơn đau và mau phục hồi hơn. Nhiều người còn có dịp chứng kiến các nhân viên Hộ lý giúp gội đầu, thay quần áo và mang cơm nước cho các bệnh nhân bệnh nặng mà không có người thân chăm sóc !

Với uy tín về chuyên môn lẫn thái độ phục vụ, Bệnh viện Đa khoa Khu vực An Giang ngày càng thu hút khá đông người bệnh từ các vùng lân cận và nước bạn Campuchia sang điều trị. Điều đó không chỉ làm hài lòng người dân, mà còn là một phần không thể thiếu để đóng góp vào sự thành công của tỉnh An Giang nói chung và Châu Đốc nói riêng, trong bối cảnh kinh tế địa phương đang có nhiều thành tựu trên nhiều lĩnh vực và chuyển hướng sang khai thác du lịch chuyên nghiệp. Trong đó, đòi hỏi có sự hỗ trợ tốt của ngành Y tế, không chỉ đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho nhân dân địa phương mà còn quan tâm chăm sóc về Y tế cho du khách khi họ có nhu cầu, giúp mang lại sự bình yên và có những ngày vui trọn vẹn trong những chuyến hành trình xa...!

Sự thành công về chuyên môn và Y đức của Bệnh Viện Đa khoa Khu vực An Giang tại Châu Đốc chính là phần thưởng tinh thần cao quý mà hệ thống Y tế của tỉnh nhà đã gặt hái được.

Đây cũng chính là điểm sáng rất đáng tự hào của một thành phố trẻ và năng động như thành phố Châu Đốc !

  Thanh Nguyên

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG