Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Châu Đốc ra quân kiểm tra, nhắc nhở ngày đầu thực hiện Chỉ thị 16.
Sáng ngày 15/7, Đội kiểm tra liên ngành về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid 19 thành phố Châu Đốc ra quân tuần tra, kiểm soát các tuyến đường, các chợ trên địa bàn thành phố Châu Đốc nhằm bảo đảm thực thi việc giãn cách theo Chỉ thị 16 trên địa bàn thành phố.

Theo ghi nhận, trong ngày đầu ra quân, người dân đều chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra đường, xuất trình giấy tờ cũng như có lý do chính đáng, với những trường hợp người dân ra khỏi nhà không thuộc các trường hợp quy định và không có lý do chính đáng thì được lực lượng chức năng nhắc nhở và đề nghị quay trở về. Tại các chợ truyền thống trên địa bàn thành phố Châu Đốc, khác hẳn với không khí ngày thường, chỉ còn lại một số quầy hàng liên quan đến lương thực, thực phẩm hoạt động, còn lại đóng cửa theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và  Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh và thành phố.

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Tuy nhiên, tại một số khu vực chợ Châu Đốc, chợ Châu Thạnh vẫn còn một số ít người dân lơ là, chủ quan, chưa chấp hành nghiêm các quy định trong công tác phòng chống dịch như: tụ tập đông người khi mua bán, không giữ khoảng cách 2 mét khi giao tiếp. Khi thấy lực lượng chức năng đến kiểm tra, người dân mới tản ra và tiểu thương mới giăng dây giữ khoảng cách. 

Được biết, bắt đầu từ ngày 16/7, lực lượng chức năng sẽ tiến hành xử phạt hành chính theo nghị định 117/2020 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế quy định đối với các trường hợp vi phạm Chỉ thị 16. Theo đó, ra đường không đeo khẩu trang, không có lý do chính đáng, giao tiếp trong phạm vi dưới 2m mức phạt tiền từ 1  – 3 triệu đồng. Tụ tập từ 3 người trở lên, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng với mức phạt tiền từ 10  - 20 triệu đồng đối với cá nhân; từ 20 – 40 triệu đồng đối với tổ chức.

Hiện nay tình hình dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp.Vì thế, hơn bao giờ hết, ý thức chấp hành của người dân về thực hiện giãn cách xã hội có ý nghĩa hết sức quan trọng, sẽ là nhân tố quyết định để cùng chính quyền thành phố Châu Đốc sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch COVID-19, lập lại trạng thái bình thường mới, có như vậy mới ổn định và phát triển kinh tế./.

Vân Anh

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG