Hội nghị triển khai, hướng dẫn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Sáng ngày 14/5/2021, Ủy ban bầu cử thành phố Châu Đốc tổ chức hội nghị triển khai, hướng dẫn công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho chủ tịch, phó chủ tịch Ủy ban bầu cử các phường, xã, tổ trưởng và thư ký các tổ bầu cử phường, xã, cán bộ được phân công phụ trách công tác bầu cử các phường, xã. Đến dự có ông Trần Quốc Tuấn – phó chủ tịch thường trực UBND thành phố Châu Đốc.

Tại hội nghị, các đại biểu được triển khai nghiệp vụ công tác bầu cử, hướng dẫn ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với một số nội dung chủ yếu như: Các công việc thực hiện trước ngày bầu cử của tổ bầu cử;  Các công việc thực hiện trong ngày bầu cử của tổ bầu cử; Các tình huống có thể phát sinh trước, trong và sau ngày bầu cử; bố trí địa điểm bỏ phiếu; Hòm phiếu; con dấu…….Cách lập phiếu bầu đối với những người cùng họ tên; điều kiện và quyền bầu HĐND ở từng cấp; hướng dẫn việc sử dụng các biểu mẫu biên bản báo cáo và việc bàn giao kết quả bầu cử của các tổ chức phụ trách bầu cử trên địa bàn thành phố Châu Đốc.

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 là cuộc vận động chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp Nhân dân. Đây là cơ hội để thực hiện quyền làm chủ của Nhân dân thông qua việc lựa chọn bầu những đại biểu tiêu biểu, thực sự có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vào ngày 23/5 sắp tới./.

Vân Anh.