Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
An Giang cho học sinh nghỉ học phòng tránh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona
Sáng 3-2, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trần Thị Ngọc Diễm đã có công văn 304 /SGDĐT-VP ngày 03/02/2020 về việc cho học sinh nghỉ học để thực hiện các biện pháp khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh nCov.

Responsive image

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thông báo cho các Nhóm trẻ, các đơn vị trường học, Trung tâm GDTX, các Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh cho học sinh, học viên nghỉ học từ ngày 03/2/2020 (sau khi sinh hoạt các nội dung công tác phòng chống dịch nCov trong sáng ngày 03/02/2020) đến hết ngày 09/02/2020 để tiếp tục triển khai các biện pháp khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh nCov ở các cơ sở trường học trên địa bàn.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu thủ trưởng các đơn vị: (1) Kịp thời phổ biến các nội dung chỉ đạo của cấp trên, của Ngành và những thông tin cần thiết về công tác phòng, chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, phụ huynh và học sinh, học viên. (2) Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế địa phương thực hiện các biện pháp tiêu độc, khử trùng và các biện pháp y tế cần thiết tại cơ sở trường học. (3) Thủ trưởng các đơn vị thường xuyên cập nhật thông tin và kịp thời báo cáo các diễn biến phát sinh đến cơ quan chức năng và Sở Giáo dục và Đào tạo.

Đồng thời, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang cũng đề nghị Thủ trưởng các đơn vị nghiêm túc thực hiện nội dung công văn, nếu có vướng mắc hoặc phát sinh tình hình đột xuất, các đơn vị báo cáo nhanh về Sở Giáo dục và Đào tạo qua Văn phòng sở (Đt: 0296.3852578; email: vanphong@angiang.edu.vn,) và phòng Chính trị, tư tưởng (Đt: 0296.3958979, email: phongchinhtritutuong@angiang.edu.vn) để được hướng dẫn thêm.

Trước đó, ngày 2-2, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế trả lời đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch bệnh do virus corona.

Văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao cho Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế khẩn trương hướng dẫn các địa phương về việc cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông tạm nghỉ học. 

Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cụ thể đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Responsive image

Văn bản của Văn phòng Chính phủ gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế trả lời đề nghị của Bộ Giáo dục và Đào tạo xin ý kiến cho phép học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch bệnh do virus corona

Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ nêu: trước tình hình dịch bệnh do virus corona chủng mới (2019-nCoV) tiếp tục diễn biến phức tạp, để bảo đảm sức khỏe cho người học, cán bộ, giáo viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố là địa phương do Thủ tướng công bố dịch (trước tiên theo quyết định số 173/QĐ-TTg là 3 địa phương: Khánh Hòa, Vĩnh Phúc và Thanh Hóa) cho trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non và học sinh tiểu học, THCS, THPT tạm thời nghỉ học từ ngày 3-2 đến khi có thông báo của cấp có thẩm quyền và bố trí học bù vào thời gian thích hợp.

Đối với các tỉnh, thành phố chưa công bố dịch, Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố quyết định việc nghỉ học của học sinh trên cơ sở tham mưu đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế./.

Cổng TTĐT AG

 

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG