Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022.
Chiều ngày 01/03, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố Châu Đốc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 và triển khai Kế hoạch công tác năm 2023. Đến dự có đại tá Lê Phú Thạnh - Phó Giám Đốc Công an tỉnh An Giang.

Năm 2022, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thành phố Châu Đốc đã thực hiện tốt công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền tập trung chỉ đạo các giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền vận động Nhân dân tham gia Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; công tác xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được duy trì, đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ tình hình thực tế tại địa phương, thu hút được sự tham gia tích cực, có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân, góp phần quan trọng vào công tác bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Năm 2022, thành phố đã duy trì và thực hiện hiệu quả 11 mô hình trong Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đặc biệt, mô hình “Cẩm nang phòng, chống tội phạm và áp phích tuyên truyền” trong khu du lịch quốc gia Núi Sam từ khi ra mắt đến nay đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần kiềm chế tình hình tội phạm cướp giật, trộm cắp, móc túi, lừa đảo, chèo kéo… Có 88 Cơ quan; Doanh nghiệp; cơ sở giáo dục và phường, xã đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” năm 2022; 52/52 khóm, ấp đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Dịp này, Công an tỉnh An Giang trao giấy khen cho 3 tập thể, 6 cá nhân; UBND thành phố trao giấy khen cho 6 tập thể, 15 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2022; UBND TP. Châu Đốc khen thưởng đột xuất cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2022. /.