TP. Châu Đốc thực hiện thắng lợi “nhiệm vụ kép” năm 2021
Ngày 23-11, UBND TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) tổ chức cuộc họp thành viên để đánh giá tình hình kinh tế - xã hội (KTXH) năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc Lâm Quang Thi chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Châu Đốc Lâm Quang Thi biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của các phòng, ban, các địa phương trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH thành phố trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh COVID-19.

Về nhiệm vụ năm 2022, ông Lâm Quang Thi đề nghị các phòng, ban, địa phương xây dựng chương trình công tác năm 2022 với tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết liệt để lấy lại đà phát triển trong năm mới. Bám sát yêu cầu, nhiệm vụ, giải pháp trong kế hoạch phát triển KT-XH thành phố năm 2022.

Trong đó, tập trung chấn chỉnh thương mại trên địa bàn thành phố theo hướng tuân thủ các quy định pháp luật; khuyến khích các doanh nghiệp, tiểu thương phát triển các điểm dừng chân, siêu thị mi-ni phục vụ du khách. Xây dựng Châu Đốc trở thành trung tâm tài chính tín dụng, tiêu dùng của các địa phương giáp biên giới. Phát triển hộ kinh doanh, hộ cá thể tham gia vào chuỗi cung ứng. Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19. Vực dậy sớm nhất, khôi phục lại hoạt động của Khu du lịch quốc gia núi Sam... Phấn đấu không còn hộ nghèo theo chuẩn mới. Tăng chỉ tiêu đào tạo nghề, giải quyết việc làm theo đơn đặt hàng, có liên kết để giải quyết lao động ra ngoài thành phố. Tăng cường phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm buôn lậu và công nghệ cao. Chủ động, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp...

Theo báo cáo của UBND TP. Châu Đốc, năm 2021, dù phải đối mặt với những khó khăn, thách thức khi tiếp tục thực hiện “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa phát triển KTXH, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao của các cấp, ngành, doanh nghiệp và toàn dân, tình hình KTXH thành phố tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả; đã hoàn thành 11/14 chỉ tiêu, trong đó vượt 7 chỉ tiêu.