Ủy ban nhân dân thành phố họp đánh giá tình hình hoạt động của các Tổ hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn thành phố quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023
Chiều ngày 20/4, Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình hoạt động của các Tổ hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn thành phố quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2023. Chủ trì cuộc họp Phó chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc - Trần Quốc Tuấn.

Thành phố Châu Đốc thành lập 4 tổ hướng dẫn viên du lịch. Các Tổ đã hoạt động theo đúng quy chế  và quy định của pháp luật. Các tổ thực hiện tốt công tác tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ du khách, quảng bá du lịch về các di tích, danh lam thắng cảnh của thành phố Châu Đốc. Biên soạn nội dung thuyết minh, giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển và giá trị của các di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh. Thực hiện quay video clip “vẻ đẹp cung đường đỉnh Núi Sam” “ giới thiệu khu du lịch quốc gia Núi Sam”. Hỗ trợ các đài truyền hình, cơ quan thông tấn ghi hình quảng bá nét đẹp, hình ảnh Châu Đốc qua các danh lam thắng cành, di tích và đặc sản. Quý I-2023, các tổ hướng dẫn viên du lịch đã đón tiếp 44 đoàn khách đến tham quan, học tập kinh nghiệm trên địa bàn thành phố:  đoàn Famtrip tỉnh Đắk Lắk; đoàn Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Trị… Hỗ trợ 226 lượt thông tin du lịch, giới thiệu những đểm đến hấp dẫn trên địa bàn thành phố, phát hành các ấn phẩm du lịch như bản đồ, cẩm nang cho du khách. Đồng thời, phối hợp UBND phường Núi Sam thực hiện Tổ lưu động hỗ trợ khách du lịch vào các ngày cuối tuần.

Quý II năm 2023, các Tổ hướng dẫn viên du lịch trên địa bàn thành phố tiếp tục tuyên truyền, quảng bá hình ảnh vùng đất, con người, danh lam thắng cảnh, di tích và truyền thống văn hóa, lịch sử của thành phố Châu Đốc đến với du khách. Qua đó nhằm nâng cao chất lượng hoạt động du lịch, hướng tới môi trường du lịch ngày càng chuyên nghiệp, tạo điểm đến đáng tin cậy, thu hút ngày càng nhiều du khách đến Châu Đốc./.