Châu Đốc Khánh thành “Khu tập thể Mái ấm Công đoàn”
Chào mừng kỷ niệm 190 năm thành lập tỉnh An Giang (1832 – 2022). Sáng ngày 14/9, Ban Thường Vụ Liên đoàn Lao động thành phố Châu Đốc tổ chức lễ Khánh thành “Khu tập thể Mái ấm Công đoàn”. Đến dự có Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Hữu Giang; Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Châu Đốc Đinh Văn Bảo.

Công trình “Khu nhà tập thể mái ấm công đoàn” được thực hiện khởi công ngày 17/6/2022. Sau 3 tháng tích cực triển khai các hạng mục đã hoàn thành sớm hơn dự kiến và được tổng nghiệm thu đạt yêu cầu. Quy mô xây dựng:  Tổng diện tích khu đất là 1.407,6 m2.  Giai đoạn 1: Hạng mục đầu tư cải tạo, nâng cấp, sửa chữa 02 Khối phòng học của Trường Tiểu học “B” Núi Sam (điểm cũ) đã xuống cấp, thành 10 phòng, diện tích mỗi phòng từ 32,8 đến 35,6 m2; Xây 02 hầm vệ sinh tự hoại; Tôn cao sân nền diện tích 871 m2, lát đan sân nền diện tích 616 m2; Xây hàng rào dài 30m và cổng chính bằng khung thép hộp nhôm kính; trần nhựa; vì kèo, xà gồ thép hộp, mái tole mạ kẽm; hệ thống điện, nước đầy đủ. Với tổng mức đầu tư hơn 1,2 tỷ đồng, từ các nguồn vốn vận động xã hội hóa. Trong đó: Liên đoàn Lao động tỉnh 500 triệu đồng; từ nguồn an sinh xã hội của Liên đoàn Lao động thành phố 200 triệu đồng; các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ hơn 300 triệu đồng. Đến nay, Liên đoàn Lao động thành phố đã bố trí 17 chỗ ở cho đoàn viên, công chức, viên chức vào ở (gồm 7 nam và 10 nữ).

Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động thành phố Châu Đốc sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, đẩy mạnh công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ; phối hợp huy động các nguồn lực cùng chung tay xây dựng nhà ở cho đoàn viên, công chức, viên chức đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố Châu Đốc có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để có nơi ở ổn định, an tâm công tác./.