Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Hỏa hoạn làm thiệt hai về tài sản khoảng 5 tỷ đồng tại chợ Châu Long, phường Vĩnh Mỹ
Vào khoảng 06 giờ, ngày 31/12/2023, bà Bùi Thị Bé Ba (là người bán quán cà phê) phát hiện đám cháy thì báo cho ông Phước và ông Tùng đang trực tại chốt Đội Dân phòng ở khu vực khóm Châu Long 1, phường Vĩnh Mỹ, thành phố Châu Đốc. Hai người này vừa truy hô và nhanh chóng chữa cháy bằng các công cụ PCCC tại chỗ để chữa cháy nhưng không thể dập tắt nên ông Phước liền điện báo cho lực lượng Công an vào lúc 06 giờ 06 phút.

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an tỉnh huy động lực lượng chữa cháy toàn tỉnh đến chữa cháy; đồng thời, thành phố huy động lực lượng Công an thành phố, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, lực lượng Dân quân các phường, xã, hệ thống chính trị và người dân (gồm sức người và huy động các phương tiện để hỗ trợ cho các lực lượng) cùng tham gia chữa cháy. Sau 45 phút đám cháy được khoanh vùng và không để lây lan các khu vực xung quanh. Khoảng 08 giờ cùng ngày đám cháy được khống chế và dập tắt hoàn toàn. Nguyên nhân vụ cháy bước đầu xác định do chập điện.

Khu lô sạp bán quần áo cũ được xây dựng vào năm 2000 đến thời điểm hiện nay các cơ sở vật chất tại đây đã xuống cấp. Tổng thiệt hại về hàng hóa ước tính sơ bộ ban đầu khoảng 5 tỷ đồng của khoảng 100 tiểu thương kinh doanh tại đây, không thiệt hại về người.

Vào lúc 14 giờ cùng ngày, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang phối hợp cùng Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Châu Đốc tổ chức thăm hỏi, động viên, chia sẻ với 110 hộ tiểu thương bị hỏa hoạn.

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Tại nơi đến, ông Nguyễn Tiếc Hùng – Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, Đại tá Lâm Phước Nguyên – Giám đốc Công An tỉnh cùng lãnh đạo  thành phố Châu Đốc đã trao tiền hỗ trợ cho mỗi hộ là 6.000.000đ, trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 3.000.000đ/1 tiểu thương, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Châu Đốc hỗ trợ 3.000.000đ/01 tiểu thương./.

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG