Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid19 tại phường Vĩnh Nguơn
Chiều ngày 22/8/2021, ông Trần Quốc Tuấn Phó Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc – Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid19 thành phố đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid19 tại phường Vĩnh Ngươn.

Tính đến nay, phường Vĩnh Ngươn có 5 trường hợp F0, 1 điểm cách ly điều trị tại trường mẫu giáo Anh Đào. Đã thành lập các chốt kiểm soát phòng chống dịch covid19 trên địa bàn, nhất là tại các tuyến giáp biên, các đường mòn, lối mở đảm bảo 24/24. Tổ chức tầm soát diện rộng Sars Cov-2 bao phủ trên 88% hộ dân trên địa bàn và  hoàn thành tiêm vaccine phòng covid19  đợt 3 cho các lực lượng ưu tiên theo đúng qui định. Đến nay, phường Vĩnh Ngươn chưa phát hiện ca lây nhiễm mới. Bên cạnh đó, phường đã triển khai hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng của dịch Covid19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP.

Tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thành phố đề nghị phường Vĩnh Ngươn tiếp tục  tập trung bảo vệ thành quả này, quyết tâm giữ trong sạch địa bàn không để lây nhiễm phát sinh mới. Xây dựng vùng xanh an toàn phạm vi toàn phường biên giới, thực hiện mục tiêu kép tại địa phương.

Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm soát lưu động dọc tuyến biên giới, không để người qua lại biên giới trái phép. Tiếp tục kiểm tra thực hiện giãn cách xã hội, vừa duy trì chốt chặn, vừa phối hợp kiểm tra lưu động trên địa bàn. Tăng cường tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân nâng cao ý thức trong công tác phòng chống dịch. Để cùng thành phố Châu Đốc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ "kép", vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Dịp này, Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Quốc Tuấn đã trao tặng 10 triệu đồng cho phường Vĩnh Ngươn./.

Ngọc Đường