UBND thành phố tổ chức họp báo cáo tiến độ chuẩn bị tổ chức Ngày hội Mắm Châu Đốc, An Giang - Đặc sản các vùng miền năm 2022.
Ngày 14/4/2022, UBND thành phố Châu Đốc tổ chức cuộc họp báo cáo tiến độ chuẩn bị tổ chức Ngày hội Mắm Châu Đốc, An Giang - Đặc sản các vùng miền năm 2022. Đồng chủ trì cuộc họp Ông Lê Trung Hiếu – Giám Đốc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư An Giang; Ông Phạm Văn Phúc – Phó chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc

Tại cuộc họp, Phòng Kinh tế TP. Châu Đốc đã báo cáo tiến độ tổ chức  “Ngày hội Mắm Châu Đốc, An Giang - Đặc sản các vùng miền năm 2022”.  “Ngày hội mắm Châu Đốc” sẽ chính thức diễn ra từ ngày 20/4 đến 24/4/2022, tại Quảng trường phường Châu Phú A và các tuyến đường: Thủ Khoa Nghĩa - Chi Lăng - Bạch Đằng (phường Châu Phú A, TP. Châu Đốc). Thành phố Châu Đốc có 3 cơ sở đăng ký gian hàng trưng bày và bán sản phẩm, tái hiện chế biến mắm tại gian hàng. Thực hiện trưng bày, biểu diễn tại các gian nhà tái hiện đời sống sinh hoạt hàng ngày, văn hóa – nghệ thuật, ẩm thực của 4 dân tộc: Kinh, Chăm, Hoa, Khmer (TP. Châu Đốc chịu trách nhiệm gian hàng dân tộc Kinh với 20 sản phẩm, gian hàng dân tộc Hoa 25 sản phẩm). Gian hàng ẩm thực lẩu mắm và bún cá và có 6 gian hàng, gồm: Mắm các loại, khô cá tra phồng…, các sản phẩm đạt OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) đăng ký tham gia gian hàng cùng tỉnh.

Trước đó, UBND phường Châu Phú A đã thông báo đến các hộ kinh doanh trong khu vực diễn ra ngày hội tạm ngưng hoạt động để trả lại mặt bằng cho Ban Tổ chức. Các đơn vị Điện lực, Xí nghiệp điện nước, Xí nghiệp Môi trường Đô thị thành phố; Tiểu ban lễ tân, hậu cần, khánh tiết, vận động phục vụ ngày hội… đều thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng về thời gian thi công, dàn dựng các gian hàng, nhận các mặt bằng, được các ban ngành, UBND phường Châu Phú A hỗ trợ thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo trật tự - an toàn giao thông… Nhìn chung, công tác chuẩn bị “Ngày hội Mắm Châu Đốc” được địa phương thực hiện đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Hiện các đơn vị, tiểu ban đang khẩn trương hoàn thành các công việc còn lại, đảm bảo công tác chuẩn bị tổ chức sự kiện ngày hội diễn ra thành công, tốt đẹp.

Thông qua Ngày hội nhằm quảng bá, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, ẩm thực đa dạng, phong phú của An Giang và nét đẹp văn hóa truyền thống của 4 dân tộc Kinh - Khmer - Chăm - Hoa sinh sống tại An Giang; đồng thời giới thiệu, khẳng định thương hiệu đặc biệt hương vị “Mắm Châu Đốc” của vùng sông nước miền Tây đến với du khách trong và ngoài nước./.

Theo báo AG