Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức cuộc họp sơ kết công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 toàn dân trên địa bàn thành phố.
Chiều ngày 29/10/2021, Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức cuộc họp sơ kết công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 toàn dân trên địa bàn thành phố. ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Châu Đốc chủ trì cuộc họp.

Với quyết tâm “Vắc xin về đến đâu tiêm hết đến đó”, thành phố Châu Đốc đã huy động toàn lực lượng và tiến hành tiêm “cuốn chiếu” từng địa phương trên địa bàn thành phố, quyết liệt thực hiện hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Từ ngày 18/10 đến ngày 25/10/2021, thành phố Châu Đốc đã tiêm mũi 1 cho người dân từ 18 tuổi trở lên được 52.401 liều đạt 66,52%, đã nhập lên hệ thống 23.176 người.

Responsive image

Qua 5 đợt triển khai, các xã, phường trong thành phố đã bố trí cơ sở vật chất, chuẩn bị vật tư, trang thiết bị cho các điểm tiêm, bàn tiêm; tổ chức lập danh sách đối tượng, bố trí người đến theo từng địa bàn, chia khung thời gian phù hợp đảm bảo nguyên tắc trong phòng dịch,và không ghi nhận các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. Nhìn chung chiến dịch tiêm chủng đã diễn ra an toàn, hiệu quả, nhận được sự ủng hộ của nhân dân. Người dân phấn khởi sau khi hoàn thành tiêm mũi 1,  bởi đây là một trong những biện pháp hiệu quả bảo vệ an toàn cho bản thân, góp phần bảo đảm an toàn cho cộng đồng trước đại dịch covid19.

Từ đây đến cuối năm 2021, thành phố Châu Đốc phấn đấu tỷ lệ người dân từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi 1 đạt 100%, tiêm mũi 2 đạt trên 30%. Việc hoàn thành tiêm mũi 1 vắc xin phòng Covid -19 cho người dân là điều kiện tiên quyết để đạt miễn dịch cộng đồng đưa cuộc sống trở lại bình thường mới, tạo môi trường an toàn để thành phố Châu Đốc thực hiện “mục tiêu kép” vừa phát triển kinh tế -xã hội, vừa phòng chống dịch hiệu quả./.

Vân Anh

Tin liên quan
Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG