Ngày 21/12, UBND thành phố Châu Đốc tổ chức cuộc họp triển khai Kế hoạch Tổ chức các hoạt động “Tết Quân –Dân” năm 2023 với Chủ đề “Lực lượng vũ trang thành phố Châu Đốc chung tay vì sự nghiệp phát triển bền vững của thành phố”. Đồng chí Trần Quốc Tuấn Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Châu Đốc chủ trì hội nghị.

Theo kế hoạch, Tết dân quân năm 2023 sẽ diễn ra trong 03 ngày (Từ ngày 11/01 đến ngày 13 tháng 01 năm 2023, nhằm ngày 20/12 AL đến ngày 22/12 AL năm 2022) với các hoạt động thiết thực chăm lo đến đời sống văn hóa tinh thần và vật chất cho người dân địa phương như: cất 4 căn nhà đại đoàn kết và 1 căn nhà tình nghĩa, tổ chức vệ sinh môi trường, khám, cấp thuốc, tặng 400 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn học giỏi trên địa bàn phường Châu Phú A, gói 700 đòn bánh tét tặng cho gia đình nghèo và chưng mâm ngũ quả ngày xuân, sinh hoạt truyền thống, hoạt động văn hóa văn nghệ và tổ chức các trò chơi dân gian tạo không khí vui tươi chào mừng xuân mới.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Trần Quốc Tuấn Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Châu Đốc đề nghị các cơ quan cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Tết Quân - Dân sâu rộng trên địa bàn để người dân nắm và cùng chung tay thực hiện; đồng thời giao nhiệm vụ cho từng cơ quan chức năng có liên quan để sớm triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; việc tổ chức các hoạt động Tết Quân - Dân phải chu đáo, mang lại hiệu quả cao nhất và phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần của nhân dân địa phương, tạo không khí vui tươi, ấp áp, thắm tình quân - dân; “Mừng Đảng, Mừng Xuân Quý Mão năm 2023”. Mọi cán bộ, chiến sĩ phải chấp hành nghiêm các quy định của Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức; đoàn kết quân - dân, thực hiện tốt công tác Dân vận và chính sách hậu phương Quân đội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong suốt quá trình diễn ra các hoạt động Tết Quân – Dân, đảm bảo kế hoạch và thời gian theo quy định.

Vân Anh.