TP Châu Đốc phấn đấu năm 2023 có 93% dân số tham gia bảo hiểm y tế
Ngày 16/3, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) TP. Châu Đốc tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023. Giám đốc BHXH tỉnh An Giang Đặng Hồng Tuấn; Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN TP. Châu Đốc Trần Quốc Tuấn chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã tập trung đánh giá những kết quả đạt được năm 2022; những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN.

Với vai trò nòng cốt, năm 2023, ngành BHXH TP. Châu Đốc tiếp tục phối hợp chặt chẽ các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn thể… đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện theo phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”. Phấn đấu vận động, đảm bảo 100% học sinh trên địa bàn có thẻ BHYT; trên 93% dân số trên địa bàn có thẻ BHYT, riêng 2 xã nông thôn mới nâng cao Vĩnh Châu, Vĩnh Tế duy trì đạt trên 95% dân số.

Đến tháng 12/2022, TP. Châu Đốc có 81.360 người tham gia BHYT, đạt độ bao phủ 93,67% dân số thực tế đang sinh sống, cao hơn chỉ tiêu Thành ủy, HĐND và UBND thành phố giao năm 2022. Công tác giải quyết chi trả các chế độ BHXH, BHYT và BHTN được thực hiện kịp thời đúng quy định; đã thực hiện thanh toán chi phí khám, chữa bệnh (KCB) BHYT cho 109.165 lượt người KCB, với tổng số tiền trên 15,3 tỷ đồng (tăng 47% so cùng kỳ năm trước).

Nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức, cá nhân về mục đích, ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN có nhiều chuyển biến tích cực, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong nhân dân về giá trị nhân văn, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT, BHTN.