TPCĐ họp Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia thành phố về thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét công nhận xã Vĩnh Châu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022
Sáng ngày 06/4, Ủy ban nhân dân thành phố Châu Đốc tổ chức cuộc họp Ban Chỉ đạo các Chương trình Mục tiêu quốc gia thành phố về thảo luận, bỏ phiếu đề nghị xét công nhận xã Vĩnh Châu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Chủ trì cuộc họp Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc - Lâm Quang Thi; Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Châu Đốc - Trần Quốc Tuấn.

Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2013, xã Vĩnh Châu đã không ngừng phấn đấu duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM, chú trọng đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng nông thôn, tập trung phát triển sản xuất; đẩy mạnh chuyển đổi số trong các lĩnh vực; nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống cho nhân dân; chú trọng giảm nghèo bền vững; bảo vệ môi trường, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Năm 2022, xã Vĩnh Châu thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đến thời điểm này, xã Vĩnh Châu đã đạt 19/19 tiêu chí. Trên địa bàn xã, có 21,825 km đường ngõ, xóm được cứng hóa, đảm bảo sáng-xanh-sạch-đẹp đạt tỷ lệ 100%; đường trục chính nội đồng được cứng hóa, có 3 tuyến đường dài 16,49 km, đạt 100%  đáp ứng yêu cầu sản xuất nông nghiệp; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 73 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 75,5%; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều 2,48%; tỷ lệ người dân tham gia BHYT trên 96%...

Sau khi nghe báo cáo đánh giá kết quả xây dựng NTM nâng cao tại địa bàn xã Vĩnh Châu, các đại biểu đã bỏ phiếu đồng ý công nhận xã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM nâng cao./.