UBND TP. Châu Đốc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023
Sáng 18/4, UBND TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm (ATTP) và triển khai “Tháng hành động vì ATTP” năm 2023. Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Châu Đốc Trần Quốc Tuấn chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Thực hiện “Tháng hành động vì ATTP” năm 2023, Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP TP. Châu Đốc chọn chủ đề: “Bảo đảm an ninh, ATTP trong tình hình mới”. Theo đó, trong thời gian từ ngày 15/4 đến 15/5, các ngành, các địa phương ở TP.  Châu Đốc sẽ tập trung phát động chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về ATTP trong các hoạt động sản xuất - kinh doanh (SXKD) thực phẩm; giảm thiểu các hành vi vi phạm trong SXKD thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm...

Đồng thời, nâng cao hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương, giữa các cơ quan chức năng và các đoàn thể chính trị - xã hội trong công tác bảo đảm ATTP; phát huy ý thức, trách nhiệm với cộng đồng của từng cá nhân, tổ chức SXKD, người tiêu dùng đối với công tác bảo đảm ATTP.

Năm 2022, đoàn kiểm tra liên ngành TP. Châu Đốc  đã tiến hành kiểm tra 35 lượt, 55 cơ sở SXKD trên địa bàn thành phố và 180 hộ tiểu thương tại chợ Châu Đốc; đặc biệt, trên địa bàn TP. Châu Đốc không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm.