Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Châu Đốc hỗ trợ bệnh nhân chạy thận nhân tạo và người thân đến bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh An Giang trong thời gian thành phố Châu Đốc đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16
Thực hiện thông báo kết luận số 123-TB/TU, ngày 24-8 của Thường trực Thành ủy Châu Đốc về việc phối hợp cho bệnh nhân chạy thân nhân tạo và người thân đến bệnh viện ĐKKV tỉnh An Giang trong thời gian thành phố Châu Đốc đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của thủ tướng Chính phủ để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố.

Nhằm tạo điều kiện cho các bệnh nhân chạy thận từ các huyện thị khác đến bệnh viện Đa khoa Khu vực tỉnh chạy thận và giảm các chi phí sinh hoạt hàng ngày.  Với tinh thần đoàn kết tương thân, tương ái của dân tộc ta. Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ mô côi và bệnh nhân nghèo thành phố Châu Đốc phối hợp cùng UBMT TQ thành phố, các ban, ngành đoàn thể, các phường xã, vận động các nhà hảo tâm, mạnh thường quân trong thành phố hỗ trợ cho 104 người trọ lưu trú tại Châu Đốc (trong đó, có 68 bệnh nhân, 36 người thân của bệnh nhân).

Qua đó, đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm hỗ trợ đóng góp cho người ở trọ gồm: Nhà trọ Fami Nguyễn - khóm Châu Thới 1, phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc hỗ trợ trọ miễn phí ba dãy phòng trọ cho 104 người trọ. Xí nghiệp môi trường đô thị thành phố hỗ trợ 100 lít dầu. Chi nhánh công ty TNHH MTV xăng dầu An Giang (Petrolimex cửa hàng 24)  hỗ trợ 350 lít xăng. Nhà cháo bệnh viện đa khoa khu vực tỉnh cung cấp 120 phần ăn sáng hàng ngày. Và các nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ tiền mặt gồm Ông Lâm Quang Điểm 2 triệu đồng, ông đàm Mạnh Tài 2 triệu đồng, Cẩm Thành 2 triệu đồng. Chị Mí 1 triệu đồng, Cô Hoài 1 triệu đồng. Các bệnh nhân đang ở trọ đóng góp 1.950.000 đồng; Cao Sơn 5 triệu, Tăng Phát 1 triệu, Anh Tỷ 2 triệu, Lại Kim Tường 1 triệu, Anh Liêm (dịch vụ viễn thông Châu Đốc) 1 triệu, Chị Kim Phượng 1 triệu, Anh Kìn 1 triêụ. Các nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ hiện vật: Hia Thâu Đức Thành hỗ trợ 2 cây quạt cao, 13 cây quạt thấp, Lâm Nguyên 20 chiếc chiếu ngũ. Chị Thảo cửa hàng nước Sơn 50 thùng nhựa đựng nước. Anh Quang (Tái Ký) 1 thùng khẩu trang, Anh Hóa (Tái Ký) 8 chai sịt khuẩn.

Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ  mồ côi và bệnh nhân nghèo thành phố Châu Đốc kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiêp trong và ngoài địa bàn thành phố Châu Đốc chung tay góp sức bằng tiền, hiện vật, tinh thần giúp cho bệnh nhân điều trị và chạy thận nhân tạo có nơi nghỉ ngơi và di chuyển đến bệnh viện Đa khoa khu vực tỉnh để điều trị và chạy thận nhân tạo đảm bảo an toàn trong thời gian thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 (thời gian lưu trú dự kiến khoảng 1 tháng). Rất mong các nhà hảo tâm trong và ngoài thành phố, cán bộ, đảng viên, các ban ngành đoàn thể thành phố và phường, xã bằng tấm lòng nhiệt tâm, với tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm là rách, hỗ trợ và tiếp sức cho những bệnh nhân để an tâm điều trị bệnh và chạy thận nhân tạo an toàn trong phòng chống dịch bệnh Covid19.

Mọi đóng góp gửi về: Tiếp nhận trực tiếp (tiền và hiện vật) liên hệ số 0918401 041 gặp Anh Hùng.

Tiếp nhận qua tài khoản số: 7021 0000 358 936 Hội bảo trợ người tàn tật, trẻ mô côi và bệnh nhân nghèo thành phố Châu Đốc, tại Ngân hàng BIDV - Chi nhánh bắc An Giang./.

HÂN NGUYỄN

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG