Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Lực lượng vũ trang thành phố bảo đảm hậu cần khu cách ly phòng, chống dịch Covid - 19.
Đến ngày 09/8, khu cách ly tập trung của thành phố đang cách ly tập trung cho gần 149 công dân. Số lượng người khá đông, nhưng công tác đảm bảo hậu cần cho người dân trong khu cách ly từ những ngày đầu đến hôm nay luôn đảm bảo tốt, giúp cho công dân an tâm trong thời gian cách ly tập trung theo quy định.

Responsive image

Ban CHQS thành phố được giao nhiệm vụ đảm nhiệm 3 khu vực cách ly của thành phố gồm: Khu cách ly tập trung Trường phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông An Giang, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên và Trường Mẫu giáo Anh Đào thuộc địa bàn thành phố Châu Đốc. Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã phân công 13 cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ quản lý, phục vụ tại 3 khu vực cho gần 149 công dân (trong đó F0: 26 người). Để đảm bảo 3 bữa cơm mỗi ngày, cán bộ, chiến sỹ phải dậy thật sớm, phân công công việc cụ thể, khoa học đến từng đồng chí, đồng thời phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể; Lên thực đơn chu đáo, đảm bảo các xuất cơm phong phú, đủ dinh dưỡng, chất lượng. Đặc biệt là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cùng với chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý, phù hợp với từng đối tượng, bộ phận hậu cần tại khu cách ly còn đảm bảo đầy đủ vật dụng cần thiết và vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ngoài ra cũng chú trọng khâu vệ sinh và xử lý rác thải, những rác thải như đồ dùng cá nhân, hộp cơm, bộ phận phục vụ phải tập kết và chuyển đến xe y tế xử lý theo đúng quy định. Đội ngũ cán bộ, nhân viên và mạnh thường quân trên địa bàn cũng thường xuyên có những việc làm thiết thực như tặng quà và các nhu yếu phẩm cần thiết... kịp thời động viên, cổ vũ người dân an tâm, tư tưởng hoàn thành thời gian cách ly y tế tập trung.

Quyết tâm “chống dịch như chống giặc”, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố đang nỗ lực đảm bảo đầy đủ điều kiện ăn ở, sinh hoạt và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Với tinh thần, trách nhiệm, vượt qua mọi khó khăn của quân và dân, cùng với sự hiệp đồng chặt chẽ, đoàn kết của các lực lượng và Ban, ngành, đoàn thể, dịch COVID-19 lần này nhanh chóng được đẩy lùi./.

Văn Sang

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG