Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ THÀNH PHỐ CHÂU ĐỐC THIẾT THỰC HỌC THEO BÁC TRONG CÔNG TÁC XÃ HỘI TỪ THIỆN
Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố Châu Đốc đã không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, luôn giữ vững vai trò nòng cốt trong các công tác nhân đạo, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho các gia đình khó khăn trên địa bàn thành phố Châu Đốc.

Hội hiện có 07 Cơ sở Hội Chữ thập đỏ xã, phường, 05 Hội Chữ thập đỏ trường học và 52 chi hội khóm, ấp với 1.351 hội viên; 08 đội thanh niên xung kích Chữ thập đỏ với 81 thanh niên; 05 đội thiếu niên với 1.106 em. Vận động tham gia các hoạt động nhân đạo xã hội có 366 tình nguyện viên Chữ thập đỏ. Hội luôn xác định công tác nhân đạo, từ thiện có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ gia đình chính sách khó khăn, hộ nghèo, người già neo đơn, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người nhiễm HIV/AIDS, người cơ nhỡ, các trường hợp mổ tim, mổ mắt, bệnh ung thư… Hội tích cực tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào tại địa phương, tiên phong trong các cuộc vận động tại đơn vị, trong hệ thống Hội...

Năm 2022, thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” xuân Nhâm Dần 2022 các cấp Hội trong thành phố Châu Đốc đã vận động hơn 1.200 suất quà, 380 bộ quần áo mới, sửa chữa, cất nhà tình thương, khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 230 người nghèo, cận nghèo, khó khăn và cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá chung 650.000.000 đồng, giúp cho 1.817 lượt người..  Thực hiện tháng nhân đạo năm 2022 các cấp hội đã hỗ trợ  giúp cho hơn 2.750 lượt người  Trong đó: Trợ giúp đột xuất cho hơn 1.630 phần quà cho người neo đơn, trẻ mồ côi ngoài cộng đồng và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Phối hợp với các đoàn y, bác sĩ thiện nguyện khám bệnh miễn phí và tặng quà cho 1.100 người khó khăn. Vận động cán bộ, công nhân viên, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và nhân dân trong và ngoài địa bàn thành phố hiến máu tình nguyện, kết quả đã tiếp nhận được 458 đơn vị máu.

Responsive image

 Các cấp Hội vận động nhà hảo tâm cất mới 07 căn nhà tình thương cho hội viên Hội Chữ thập đỏ và hộ khó khăn có nhu cầu nhà ở trên địa bàn thành phố với trị giá  hơn 280 triệu đồng. Kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ 04 căn nhà cháy hoàn toàn, 02 căn cháy xém khóm Châu Long 5, phường Châu Phú B với số tiền 42.000.000 đồng. Trợ giúp 14 thẻ bảo hiểm y tế cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra,  Hội cơ sở xã, phường đã vận động tiền, gạo, vật phẩm hỗ trợ chăm sóc và nuôi dưỡng tại cộng đồng cho 107 lượt cụ già neo đơn và 31 lượt trẻ mồ côi. Thường xuyên kêu gọi giúp đỡ hộ gia đình nghèo, cận nghèo, khó khăn trong cuộc sống trên địa bàn thành phố về lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm và tiền mặt, qua đó hỗ trợ cho 6.720 lượt hộ.  Đồng thời, Hội các cấp vận động mạnh thường quân ủng hộ vật tư, tiền mặt, ngày công lao động cất mới 01 cây cầu và tu bổ lộ giao thông nông thôn ngang 3m, dài 9km với trị giá hơn 196 triệu đồng.

Hội còn vận động mạnh thường quân hỗ trợ tặng cặp, sách cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường, kết quả hội đã hỗ trợ cho 69 em học sinh. Thành Hội tặng 05 xe lăn cho người bệnh tai biếng có hoàn cảnh khó khăn với trị giá 16.500.000 đồng.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Châu Đốc luôn quan tâm, thực hiện có hiệu quả công tác xã hội nhân đạo với nhiều mô hình làm theo Bác, góp phần sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Để giúp người dân có khó khăn, người cao tuổi có những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, các cấp Hội phối hợp cùng các mạnh thường quân hỗ trợ 52.630 khẩu phần ăn cho người lao động nghèo.

Thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố, trong năm, Thành Hội đã hỗ trợ 552 hộ khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19; 310 phần quà hỗ trợ nạn nhân nhiễm chất độc da cam, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn và trẻ mồ côi ngoài cộng đồng; mạnh thường quân hỗ trợ 14 tấn quần áo đã qua sử dụng cho các xã, phường và 03 huyện lân cận. Thường trực Hội vận động Hội từ thiện Minh Tâm thành phố HCM tặng Thành Hội 1.120 túi thuốc A trị giá 117.600.000 đồng, 25 máy đo nồng độ oxi trong máu, 05 máy tạo oxi để hỗ trợ bệnh nhân F0 nhẹ tại nhà; 185 Combo bộ phòng dịch y tế. Phối hợp mạnh thường quân hỗ trợ 2.500 ổ bánh mì và 15.320 khẩu phần ăn cho người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 trên toàn địa bàn thành phố với trị giá 165.700.000 đồng.

Theo Chủ tịch Hội CTĐ thành phố Châu Đốc Nguyễn Thanh Trang cho biết: “Để tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Hội chú trọng thực hiện các giải pháp chăm lo cho nhân dân. Luôn quan tâm đến các đối tượng yếu thế, người khó khăn... để nhiều người nghèo có mái nhà vững chãi yên tâm sinh sống, có phương tiện sản xuất để phát triển kinh tế gia đình, các em học sinh nghèo học giỏi được tạo điều kiện tiếp tục đến trường…

Xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết, từ đó góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ, đó là kim chỉ nam cho mọi hoạt động của cán bộ, hội viên chữ thập đỏ các cấp trong thành phố. Để xứng đáng là “địa chỉ đỏ” của những tấm lòng nhân ái, thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục đổi mới cách thức vận động, sử dụng có hiệu quả các nguồn kinh phí được hỗ trợ, tạo dựng niềm tin không chỉ với các nhà tài trợ, mà còn với nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội, xây dựng thành phố Châu Đốc  phát triển văn minh, giàu đẹp”./.  (HÂN NGUYÊN)

 

 

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG