Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác phòng, chống dịch COVID-19
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng 10-12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 họp với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tại điểm cầu An Giang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Nguyễn Thanh Bình chủ trì.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu tỉnh An Giang

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tại Việt Nam, đợt dịch thứ 4 đến ngày 9-12-2021, cả nước đã ghi nhận trên 1,3 triệu ca mắc, hơn 1 triệu người đã khỏi bệnh (77%), 27.100 ca tử vong. Đến nay, tình hình dịch cơ bản được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, số ca mắc cộng đồng và tử vong tiếp tục có xu hướng gia tăng ở nhiều địa phương trên cả nước. Thời gian tới, tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch nhất là giám sát phát hiện sớm, điều trị giảm bệnh nặng, tử vong và tiêm chủng vaccine do thời tiết chuyển mùa đông-xuân thuận lợi cho sự phát triển, lây lan của virus, gia tăng giao thương đi lại dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2022 và nguy cơ xâm nhập của biến chủng mới. Bên cạnh đó, có tâm lý chủ quan, lơ là, mất cảnh giác của một số đơn vị, người dân trong việc thực hiện quy định về phòng, chống dịch sau một thời gian dài nới lỏng giãn cách xã hội.

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm, hiệu quả Nghị quyết số 128/NQ-CP và Quyết định số 4800/QĐ-BYT; linh hoạt tăng cấp độ phòng, chống dịch (từ cấp độ 3 lên cấp độ 4) ở một số khu vực có diễn biến dịch phức tạp để nhanh chóng kiểm soát tình hình, ngăn chặn lây nhiễm. Thực hiện hiệu quả nguyên tắc: “5K+ vaccine, thuốc điều trị + công nghệ + ý thức người dân”; có kế hoạch chuẩn bị công tác phòng, chống dịch bệnh trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2022. Tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra. Nâng cao năng lực thu dung, điều trị; giảm tối đa các trường hợp tử vong. Khuyến khích thành lập các mô hình đội tình nguyện; huy động sự tham gia của các tổ chức tôn giáo, tình nguyện viên…để tổ chức triển khai hoạt động chăm sóc F0 dựa vào cộng đồng; về cơ bản chuyển điều trị tại cộng đồng…/.