Ngày 14/04/2016, UBND thành phố thành phố Châu Đốc tổ chức hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”.

Ông Trần Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc chủ trì hội nghị.

Trong tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2016, các cơ quan, ban ngành sẽ tập trung tổ chức chiến dịch truyền thông nhằm nâng cao nhận thức của của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh các sản phẩm từ rau, thịt an toàn. Trong đó tập trung tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rau, thịt an toàn; nói không với chất cấm trong chăn nuôi; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia, dụng cụ sơ chế, chế biến rau, thịt, vệ sinh cá nhân. Bên cạnh đó, thành phố sẽ thành lập 01 đoàn kiểm tra liên ngành tăng cường kiểm tra các chợ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các sản phẩm từ rau, thịt.  Đồng thời các phường xã thành lập 7 đoàn kiểm tra liên ngành tuyến xã phường.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần quốc Tuấn – Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chăm sóc sức khỏe nhân dân thành phố Châu Đốc chỉ đạo các phòng, ban, cơ quan có liên quan và UBND các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở dịch vụ ăn uống, kinh doanh thực phẩm, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; tăng cường hậu kiểm các cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm và các cơ sở từng bị ghi nhận đã có vi phạm. Khi phát hiện sai phạm, cần xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.  Đài Truyền thanh – Truyền hình thành phố Châu Đốc tăng cường phát sóng chuyên mục về an toàn vệ sinh thực phẩm, tăng cường tuyên truyền để người dân nhận thức vai trò của mình trong việc chống thực phẩm bẩn, thực phẩm giả. Đồng thời vận động nhân dân tích cực tố giác các cơ sở sản xuất thực phẩm mất an toàn vệ sinh, để người tiêu dùng./.