Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Phụ nữ thành phố Châu Đốc thi đua làm theo Bác.
Phát huy phẩm chất của người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, Những năm qua, phụ nữ thành phố Châu Đốc đã đoàn kết, năng động, nỗ lực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển chung của thành phố.

 Hội LHPN thành phố Châu Đốc hiện có 07 cơ sở Hội, 52 chi hội thuộc các xã, phường và hơn 23.200 hội viên. Thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong hoạt động công tác hội. Hội LHPN thành phố Châu Đốc đã tích cực chỉ đạo, hướng dẫn các cấp hội phụ nữ đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm hướng mọi hoạt động về cơ sở, coi trọng lợi ích của hội viên, phụ nữ và sự phát triển chung của cộng đồng. Đồng thời, thường xuyên tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm hoạt động; biểu dương, nhân rộng các điển hình tiêu biểu...

          Với phương châm "Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”; thời gian qua, các cấp Hội phụ nữ thành phố Châu Đốc đã chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các phong trào thi đua và cuộc vận động, lựa chọn các nhiệm vụ có trọng tâm trọng điểm, có địa chỉ cụ thể, hướng mạnh các hoạt động về cơ sở, tăng cường tập hợp thu hút hội viên, thực hiện tốt công tác giám sát và phản biện xã hội, góp phần thúc đẩy phong trào phụ nữ phát triển toàn diện.

Các phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” và 02 cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức: Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” đã lan tỏa sâu rộng, thúc đẩy các tầng lớp hội viên, phụ nữ tích cực tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Trong thực hiện phong trào thi đua, các cấp Hội đã sâu sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của phụ nữ, sáng tạo trong triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ học tập, lao động, sản xuất và tích luỹ kiến thức xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc. Đến nay, các nội dung phong trào thi đua đã thực sự đi vào cuộc sống, phù hợp với tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ, được chị em hưởng ứng thi đua thực hiện và có nhiều đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Ngoài ra, hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được các cấp Hội triển khai gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” với các hoạt động hiệu quả, thiết thực, nhiều mô hình phát huy được vai trò của hội viên, phụ nữ, được nhân dân hưởng ứng tích cực như: Đoạn đường hoa, tuyến phố văn minh, tuyến đường không rác, vận động phụ nữ thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong quý I/2023, Hội LHPN thành phố phối hợp cùng Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn tuyên truyền Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và Luật Biên giới Quốc gia ở 08 khóm, ấp thuộc phường Vĩnh Nguơn và xã Vĩnh Tế nhân “Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2023” có 200 lượt người tham dự.  Ngoài ra Hội LHPN xã Vĩnh Châu tổ chức vệ sinh môi trường và trồng 76 chậu hoa mười giờ trên tuyến đường hoa dầu cổng chào Nông thôn mới và thành lập mô hình “Nhà sạch – Đường đẹp” trên tuyến đường kênh 8, 10 ở địa bàn xã.

      Bên cạnh đó, nhằm giúp hội viên, phụ nữ có hướng đi đúng trong phát triển kinh tế, các cấp Hội đã làm tốt công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế. Hỗ trợ nữ doanh nghiệp đa dạng hóa loại hình, mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao năng lực, kiến thức quản lý doanh nghiệp, liên kết sản xuất kinh doanh với tiêu thụ sản phẩm; tổ chức Ngày hội "Phụ nữ sáng tạo - khởi nghiệp" tạo động lực để phụ nữ phát huy khả năng sáng tạo, tinh thần tự chủ trong phát triển kinh tế. Hội kết hợp với Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Châu Đốc xét duyệt hồ sơ và phát vay chương trình học sinh, sinh viên, giải quyết việc làm cho 66 hộ vay với tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Hội còn vận động 2.276 người tham gia bảo biểm y tế tự nguyện. Thành lập 8 tổ “Phụ nữ giúp nhau mua BHYT” với 80 thành viên. Thành lập 03 tổ phụ nữ “Hùn vốn xoay vòng” có 36 thành viên, 01 tổ phụ nữ “Hỗ trợ khách du lịch” có 10 thành viên và 01 tổ “Phụ nữ rèn luyện sức khỏe với cầu long” có 16 thành viên. Khui 04 tổ “Ống heo tiết kiệm” với  49 thành viên với tổng số tiền hơn 144 triệu đồng. Đồng thời thành lập mới thêm 03 tổ “Ống heo tiết kiệm” có 50 thành viên.

Đồng thời, thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ Biên cương” năm 2023 Hội tham gia cùng Hội LHPN huyện Châu Thành và Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn trao 10 suất học bổng cho trẻ em khó khăn vùng biên giới mỗi suất 500.000 đồng và trao sinh kế cho 5 phụ nữ khó khăn mỗi suất 1.000.000 đồng. Trao 200 phần quà cho hội viên, phụ nữ và trẻ em trong CLB “Trẻ em phòng, chống HIV/AIDS” và 10 phần quà cho  phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
          Các phong trào thi đua, cuộc vận động của các cấp hội phụ nữ trong thành phố Châu Đốc phát động đã phát huy nội lực, khả năng sáng tạo, tinh thần trách nhiệm và tâm huyết của các tầng lớp phụ nữ trên các lĩnh vực. Từ đó, vai trò, vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội được nâng lên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy sự phát triển của phụ nữ và việc thực hiện bình đẳng giới./.

HÂN NGUYÊN

 

 

 

Hình Ảnh Hoạt Động
DỰ BÁO KHÍ TƯỢNG