Chào mừng đến với Trang Thông tin điện tử thành phố Châu Đốc !
Ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh An Giang
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 09 - 8, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Văn Phước đã ký Quyết định số 1293/QĐ-UBND Ban hành khung kế hoạch thời gian năm học 2023-2024 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh An Giang.

Theo đó, các mốc thời gian cụ thể:

Responsive image

Trong quá trình triển khai thực hiện, kế hoạch thời gian đảm bảo số tuần thực học như: Đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông có 35 tuần (học kỳ I có 18 tuần, học kỳ II có 17 tuần). Đối với giáo dục thường xuyên: có 32 tuần cho lớp 9 và lớp 12 (mỗi học kỳ có 16 tuần); có 35 tuần cho lớp 6, lớp 7, lớp 8 và lớp 10, lớp 11 (học kỳ I có 18 tuần, học kỳ II có 17 tuần). Các trường có đông học sinh người dân tộc Khmer trên địa bàn huyện Tri Tôn và thị xã Tịnh Biên, các Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú được bố trí thời gian nghỉ các ngày Lễ Sen Đôn-ta, Chôl-Chnăm-Thmây. Xét công nhận hoàn thành chương trình tiểu học và xét công nhận tốt nghiệp THCS trước ngày 30/6/2024. Hoàn thành tuyển sinh các lớp đầu cấp trước ngày 31/7/2024.

Thi học sinh giỏi cấp quốc gia THPT, thi tốt nghiệp THPT, thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia, năm học 2023-2024: Theo lịch thi của Bộ GDĐT quy định. Về các ngày nghỉ lễ trong năm học như Lễ Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; Tết Dương lịch; Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; Giỗ Tổ Hùng Vương; Lễ Kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và Ngày Quốc tế Lao động sẽ có hướng dẫn cụ thể sau. Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ tình hình thực tế của từng cấp học, chỉ đạo xây dựng kế hoạch dạy học phù hợp.

Quyết định cho học sinh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai và bố trí học bù; đảm bảo thời gian nghỉ của giáo viên trong năm học (thời gian nghỉ phép năm của giáo viên được thực hiện trong hè hoặc bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm cụ thể của đơn vị, địa phương). Trong thời gian tựu trường, thủ trưởng các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch, tránh trường hợp tập trung học sinh nhưng không có nội dung cụ thể. Tổ chức tuyên truyền, thông báo Quyết định này đến cha mẹ học sinh biết để chuẩn bị cho con em trong năm học mới./.