Tập huấn công tác quản lý về di sản và văn minh lễ hội trên địa bàn TP. Châu Đốc
Ngày 26/5, UBND TP. Châu Đốc (tỉnh An Giang) tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý về di sản và văn minh lễ hội trên địa bàn TP. Châu Đốc năm 2023.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại buổi tập huấn, tiến sĩ Nguyễn Đức Tuấn, giảng viên Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh đã triển khai một số nội dung quan trọng của Luật Di sản văn hóa năm 2001; Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Di sản văn hóa và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Di sản văn hóa; Nghị định quy định về quản lý và tổ chức lễ hội; Chỉ thị 274/CT-BVHTTDL, ngày 23/9/2022 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tăng cường quản lý nhà nước đối với một số hoạt động văn hóa - nghệ thuật, lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa, phục hồi và phát triển du lịch.

Thông qua tập huấn sẽ giúp cho các học viên có thêm các kiến thức cơ bản về công tác quản lý nhà nước về di sản và văn minh trong các hoạt động lễ hội, lễ cúng truyền thống tại các di tích được xếp hạng cấp quốc gia trên địa bàn thành phố theo quy định pháp luật.